Single Blog

Xây dựng thiết kế nhà theo phong cách thiết kế Nhật Bản

Tin tức

Nếu nói về những ngôi nhà nho nhỏ, xinh xắn, tiết kiệm diện tích cũng như chi phí nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi thì chúng ta không thể nào bỏ qua ngôi nhà tí hon của người Nhật Bản. Ở xứ sở hoa anh đào này, xây dựng những ngôi nhà nhỏ bé dường như đã trở nên quá đỗi gần gũi và thân thương.

Giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói

Bảng Báo Giá Thiết Kế Nhà

xây dựng nhà theo phong cách Nhật Bản

Tuy nhà ở của người Nhật nhỏ bé nhưng vẫn khiến mọi người có cảm giác rộng rãi, thoải mái. Để có thể xây dựng nhà mang đậm phong cách Nhật Bản như thế, chúng ta cần lưu ý những điểm dưới đây.

Càng đơn giản càng tốt

Nhật Bản luôn khiến cho các đất nước bạn bè kính nể về sự sáng tạo cũng như không để lãng phí bất kỳ thứ gì của người dân ở đây. Vì vậy, phong cách tối giản là xu hướng của hầu hết các ngôi nhà Nhật, họ không muốn để lãng phí bất kỳ không gian nào.

Nhà kiểu Nhật có thiết kế đơn giản

Những thiết kế nội thất nhà ở tại đây thường là nhỏ gọn, đơn giản nhưng hết sức tiện lợi từ những loại tủ bếp, bàn, ghế,… cho đến những vật dụng nhỏ bé nhất cực kỳ tinh tế đến từng chi tiết, luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

Gam màu chủ đạo thường là gam màu tự nhiên

Màu trắng và những gam màu thiên như xám, nâu, vàng… được người Nhật sử dụng rất nhiều trong thiết kế nhà ở. Họ không sử dụng quá nhiều màu sắc, nhất là những màu sặc sỡ. Đây là những màu sắc tạo ra cảm giác ấm cúng, bình yên và thư thái cho người ở.

Sắp xếp đồ dùng ngăn nắp, khoa học

sắp xếp thiết kế vật dụng rất khoa học

Nhắc đến người Nhật Bản chúng ta cũng không thể nào quên được đặc trưng của người dân ở đây đó chính là sự gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Không chỉ ở nơi làm việc mà ngay ở nhà của họ cũng vậy. Trong ngôi nhà nho nhỏ, tất cả các đồ đạc, vật dụng đều được bài trí gọn gàng sẽ giúp cho không gian sống vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tạo sự thông thoáng cho cả ngôi nhà.

Thiết kế các chi tiết có chất liệu gỗ và được làm từ thiên nhiên

Cũng bởi yêu thiên nhiên nên trong xây dựng nhà ở, đa số các ngôi nhà Nhật bản đều kết hợp sử dụng các vật liệu tự nhiên và xây nhiều cửa sổ để có thể đón ánh sáng mặt trời nhiều nhất có thể. Và cho dù cuộc sống hiện đại đã tạo ra rất nhiều chất liệu mới nhưng trong kiến trúc và nội thất, người Nhật Bản vẫn rất chuộng vật liệu gỗ. Nếu xem nhiều bộ phim Nhật bản bạn cũng có thể nhận ra từ trần, sàn, hệ thống cửa cho đến đồ nội thất… người Nhật luôn tin dùng chất liệu gỗ vừa mộc mạc, giản dị vừa thân thiện, an toàn, tốt cho sức khỏe con người.

Nhà ở gắn liền với thiên nhiên

xây nhà theo thiết kế gắn liền với thiên nhiên

Người dân Nhật Bản không muốn chống lại tự nhiên mà thay vào đó là sống hòa hợp với nó. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhận ra trong các ngôi nhà của người Nhật thường mang cam giác đem cả thiên nhiên vào cuộc sống vậy. Họ thường chủ động đem thiên nhiên vào trong nhà bằng cách đặt trong nhà một vài chậu cây xanh, vừa có tác dụng trang trí lại vừa giúp loại bỏ các chất độc hại, mang đến bầu không khí trong lành và thoáng đãng.