Single Blog

Phương pháp xây dựng nhà xưởng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất

Tin tức

Sự phát triển của nền kinh tế ngày càng cao đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và chú ý đến. Và để có thể sản xuất ra các sản phẩm của chính mình thuận lợi nhất, nhu cầu xây dựng nhà xưởng của doanh nghiệp ngày một cao nhưng làm sao có được một nhà xưởng chất lượng mà vẫn tiết kiệm được chi phí và thời gian xây dựng nhà lại là một đề toán khó khăn đối với các chủ đầu tư hiện nay.

Nhà thép tiền chế (nhà xưởng) là nơi tiến hành các hoạt động sản xuất, chế biến hay gia công để tạo ra được các sản phẩm thực tế, vừa là nơi sửa chữa như là kiểm tra bảo dưỡng, trùng tu các máy móc liên quan đến sản phẩm đã có. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động và tài chính tới đâu của mỗi doanh nghiệp mà có thể lựa chọn xây dựng hay thuê nhà xưởng tuy nhiên việc xây dựng nhà xưởng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chính được ứng dụng phổ biến nhất.

Nhắc đến công dụng của việc xây dựng nhà xưởng, chúng ta có thể nói tóm gọn như sau: chi phí đầu tư ban đầu thấp, tiêu chuẩn sản phẩm vượt trội, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án và chức năng linh hoạt.

Để thi công được 1 nhà thép tiền chế hoàn chỉnh có một số chú ý mà các chủ đầu tư nên lưu ý:

– Mặt bằng thi công phải đáp ứng được diện tích sản xuất, bố trí mặt bằng sao cho có thể dễ dàng duy tu bảo dưỡng sau này, không làm ảnh hưởng đến khu dân cư, tốt nhất hãy tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tính bền vững – thân thiện với môi trường.

– Địa hình mặt bằng, yếu tố sụp lún, nền móng yếu là một trong những điều cần quan tâm và khắc phục đầu tiên để đảm bảo tính an toàn trong thi công và sử dụng sau này.

– Cấu trúc thiết kế cần được quan tâm từ thiết kế tổng quan đến những thiết kế kết cấu nhà xưởng chi tiết sao cho phù hợp công năng công trình, thẩm mỹ và giá thành thi công xây dựng hợp lý.

– Chất lượng vật liệu là yếu tố cực kỳ quan trọng, phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Lựa chọn về chất lượng vật tư, về vật liệu và các thiết bị lắp đặt công trình công nghiệp và thiết kế ánh sáng cần đạt yêu cầu mục đích sử dụng, đảm bảo kỹ thuật trong khi thi công lắp dựng công trình.

– Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng đối với việc thiết kế không chỉ tuân thủ theo các kỹ thuật và yêu cầu chính mà còn phải đảm bảo tính an toàn lao động cho người tham gia thi công và mọi người xung quanh công trình.

Ngoài ra, việc thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là một gợi ý cho các chủ đầu tư để có thể đem lại may mắn, tài lộc. Hơn thế nữa, việc phân phòng, cổng, cửa, hướng nhà xưởng, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy có thể giúp cho tất cả mọi người khi làm việc trong nhà xưởng luôn nhanh nhẹn, tinh thần lẫn thể chất luôn ở thể trạng tốt. Tuy nhiên, các chủ đầu tư xây dựng nhà xưởng không nhất thiết phải quá cầu toàn về phong thủy với những tiểu tiết đơn giản nhất, gây áp đặt lên toàn bộ không gian của ngôi nhà, mục đích chính vẫn là tạo được không gian làm việc mới được linh động, thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên thuộc doanh nghiệp.