Single Blog

Xây dựng phần thô gồm những gì?

Tin tức

Muốn xây dựng một căn nhà đẹp và bền theo thời gian, công tác nào cũng quan trọng như nhau, nhưng xây dựng phần thô vẫn được coi là yếu tố quan trọng nhất vì đảm bảo sự chịu lực của toàn bộ ngôi nhà và đem lại an toàn cho người sử dụng.

Phần thô là gì?

Đây là một hệ thống kết cấu chịu lưc bao gồm khung, dầm, cột, sàn bê tông; cầu thang, mái bê tông, tường che chắn và vách ngăn chia, bản và xây bậc, là phần móng cùng bể ngầm, tất cả các yếu tố trên tạo thành khung sườn của căn nhà. Hiểu một cách đơn giản, phần thô là phần kết cấu khung nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của ngôi nhà.

Xây nhà là công việc quan trọng trong đời người. Nhà đẹp phải đi đôi với độ bền, vững chắc và an toàn. Không chỉ là một căn nhà, công trình đẹp mà các chủ nhà, chủ đầu tư phải hiểu rõ thêm điều quan trọng họ muốn ở đây là một căn nhà chất lượng thực sự. Đó là yêu cầu chính đáng tưởng chừng như đơn giản của chủ nhà, nhà đầu tư nhưng lại có rất nhiều vấn đề bàn cãi.

Khi xây nhà, gia chủ cần phải chuẩn bị và tính toán rất kỹ từ việc chọn nguyên liệu ra sao để đáp ứng đủ chất lượng nhưng phải phù hợp với túi tiền, phương pháp thi công ra sao, bảo dưỡng như thế nào hoặc chọn cho mình một nhà thầu trọn gói gồm toàn bộ vật tư thô như sắt thép, cát, xi măng gạch xây… , thi công toàn cho đến hoàn thiện sơn nước, ốp lát, lắp ráp thiết bị đèn điện gia dụng. Nhưng không phải ai cũng chọn được một nhà thầu uy tín cung cấp chất lượng dịch vụ tốt.

Các công đoạn trong xây dựng phần thô

Quy trình xây dựng phần thô diễn ra như sau:

Phần móng: Trên mặt bằng xan bằng đã chuẩn bị, đo đạc, định vị móng theo bản vẽ, đào đất để xây móng, tùy vào nhu cầu của gia chủ mà phần móng sẽ sâu theo kích thước tùy chỉnh, đổ đất thừa đã đào, sau đó đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, lắp dựng cốp pha móng đổ bê tông. Tiếp đến là lắp cốt thép đổ bê tông cổ cột, gia công lắp dựng cốt thép côp pha đổ bê tông đà kiềng.

Hình minh họa A
Phần khung: dầm sàn, tất cả cầu thang, lợp mái, xây tường bao che và xây tường ngăn, đi các đường ống âm tường, tô trát tường.

Bạn là người không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về việc xây nhà thì việc chọn cho mình một chủ thầu xây dựng uy tín là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi tự hào là Nhà thầu xây nhà uy tín, luôn đem đến các sản phẩm dịch vụ tốt nhất với gói thầu xây dựng phần thô nhà chất lượng và phù hợp với nhu cầu gia chủ.

Share